Huy động cả hệ thống chính trị hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

 Năm 2016, UNEP đưa ra chủ đề cho Ngày Môi trường thế giới là “Tiếng gọi thiên nhiên và hành động của chúng ta” (Go wild for life).
Chủ đề năm nay nhằm truyền cảm hứng cho toàn nhân loại hướng tới các hành vi sống thân thiện với môi trường, giảm thiểu áp lực ngày càng gia tăng đối với các hệ sinh thái tự nhiên của Trái đất.
Ngày Môi trường thế giới năm 2016 có mục đích huy động nỗ lực của toàn thể cộng đồng cùng chung tay ngăn chặn tình trạng buôn bán trái phép động vật hoang dã, hành động đã và đang làm suy kiệt tài nguyên đa dạng sinh học, đe dọa sự sống còn của các loài động vật trên thế giới.
Để hưởng ứng có hiệu quả, năm 2016, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) thực hiện chủ trương đổi mới hình thức tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới bằng “Tháng hành động vì môi trường”. Các hoạt động hưởng ứng sẽ được thực hiện trên phạm vi cả nước với các nội dung thiết thực, huy động sự tham gia rộng rãi của cả hệ thống chính trị, tổ chức cộng đồng và từng người dân. Lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường” tại Việt Nam sẽ được tổ chức vào tối 4/6 tại tỉnh Lào Cai.
Bộ 
TN&MT sẽ tổng hợp các hoạt động hưởng ứng của các Bộ, ban, ngành, địa phương trên cả nước và giới thiệu tại chương trình Truyền hình trực tiếp Lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới tới cộng đồng cả nước.
Ngày 5/6 hàng năm được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) chọn là Ngày Môi trường thế giới. Đây là một sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng được Việt Nam hưởng ứng từ năm 1982 và đã trở thành hoạt động thiết thực góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường.
0904 262 282
CÂU LẠC BỘ AN LẠC
Email : Ngayanlac@gmail.com


Thông tin liên hệ:
Lưu ý: dấu sao (*) là bắt buộc nhập
Họ tên *
Email *
Địa chỉ
Nội dung
Mã bảo mật
Hỗ trợ trực tuyến
  • Quản trị
    0904 262 282
  • Liên hê
    0904 262 282
Thư viện ảnh
    image3
    image2 image1 image
Video